โควิดยังไม่หมดอย่าเพิ่งการ์ดตกกันนะ แต่ช่วงนี้ลูกปิดเทอมกันแล้วต่างร่ำๆ อยากไปเที่ยวกันแม่ก็สองจิตสองใจเอาไงดี

อากาศก็ดี๊ดีซะด้วยอยากพาพวกเขาไปเที่ยวเติมประสบการณ์ ไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และใช้เวลาครอบครัวอยู่ด้วยกัน แบบนี้ต้องทำไงให้อุ่นใจว่าจะเป็นทริปที่ปลอดภัยจากโควิด

 

อันดับแรก ต้องวางแผนว่าจะไปที่ไหน โรงแรมริมทะเล แคมป์ปิ้งที่ภูเขา ท่องโลกพิพิธภัณฑ์ ไปสวนสนุก เรียนรู้ในฟาร์ม แต่ละที่มีปริมาณคนหนาแน่นต่างกัน มีรายละเอียดกิจกรรมต่างกัน ซึ่งอะไรที่คนแออัดมากแน่ๆ อย่าเสี่ยงพาลูกไปค่ะ สุดท้ายเมื่อรู้รายละเอียดก็จะรู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรตั้งแต่แผนเที่ยว และแผนเดินทาง กินไหน แวะไหน ชวนช่วยกันคิดเด็กๆ ตื่นเต้นค่ะ

 

อันดับต่อมา คือการเช็กลิสข้าวของที่ต้องใช้เพื่อทำความสะอาดสิ่งของที่ลูกจับ กระดาษเปียก เจลล้างมือ สบู่ล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ สเปรย์พ่นฆ่าเชื้อโรค นอกจากเช็กสิ่งที่ต้องมีแล้ว ยังต้องคิดถึงวิธีการเก็บพกพาเพื่อการใช้งานที่สะดวกเหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ

 

สุดท้ายคือต้องมีวินัย ข้อนี้สำคัญที่สุด คุยกับลูกให้เข้าใจว่าบางอย่างแม่ไม่สามารถปล่อยให้เขาทำตามใจ นึกจะไปเล่นไปหยิบจับอะไรก็ต้องดูแลเช็ดทำความสะอาดก่อน  มือต้องล้างบ่อยๆ ไม่จับหน้าหรือขยี้ตา ถ้าต้องมีกิจกรรมเจอคนอื่นแมสต้องสวมตลอดเวลา ห้ามเล่นเพลินถอดออกเด็ดขาด

 

โลกเปลี่ยนความรักของแม่ยังคงเดิมเพียงแต่ต้องปรับไปตามยุคสมัย ถ้าคุณแม่ทำความเข้าใจเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นไปด้วยกันความสุขของเด็กๆ ก็ยังมีเสมอ Mombiestreet จะคอยเคียงข้างคุณแม่นะคะเพื่อความอุ่นใจว่าทุกทริปท่องเที่ยวของคุณแม่จะปลอดภัยจากโควิด และเชื้อโรคต่างๆ วันนี้เรารวบรวมของใช้เพื่อดูแลเรื่องความสะอาดไว้ให้คุณแม่เลือกช้อปกันง่ายๆ ในราคาคุ้มค่ามากมายเข้าไปเลือกกันเลยค่ะ