เข็มทิศ และไวโอลิน คือของขวัญที่เปลี่ยนเด็กชายที่ใครๆ เชื่อว่าเขาบกพร่องทางการเรียนรู้ให้กลายเป็น อัลเบอร์ต ไอสไตน์ นักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

ของเล่น การเล่น ส่งผลมหาศาลต่อ สมอง ร่างกาย ความคิดจิตใจ ของเด็ก

เป็นหน้าที่ของพ่อแม่ที่ต้องจุดประกายให้เขาค้นพบสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในตัวเอง

 

Mombiestreet ขอแนะนำการเลือกของเล่นให้เหมาะกับช่วงวัย

วัยแรกเกิดถึง 1 ปี

ช่วงเวลาทองคำที่ทุกการเล่นส่งผลต่อสมองที่พัฒนาไม่หยุด

จริงๆ แล้วสมองพัฒนาตั้งแต่อยู่ในท้อง เมื่อลืมตาดูโลกเซลล์สมองจะมีมากเกือบเทียบเท่าผู้ใหญ่เลยทีเดียว ช่วงแรกของการเติบโต 0-1 ปี ควรมีการเล่นหรือของเล่นที่มีส่วนช่วยพัฒนาประสาทสัมผัส และการรับรู้ การเล่นที่ต้องสัมผัสที่ตัว ของเล่นที่เขาจะได้จับหยิบบีบโยน ของเล่นมีสีสันก็ช่วยกระตุ้นได้ดี ผลพลอยได้คือพวกเขาจะได้รับรู้ถึงความรักห่วงใหญ่ที่พ่อแม่มีให้ด้วยซึ่งส่งผลมากในตอนโต

 

พอถึงวัย 1-3 ปี เลือกการเล่นที่เสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ แล้วที่ขาดไม่ได้คือของเล่นการกับของเล่นที่ทำให้สมองของเขาได้ทำงาน คิดวางแผน และจินตนาการ ได้สังเกต ได้แยกแยะ มีสมาธิ ของเล่นที่เป็นตัวต่อรูปแบบต่างๆ ของที่มีเสียงดนตรี หรือ ตุ๊กตากับหุ่นยนต์ที่มีหน้าตาให้เด็กใช้จินตนาการใส่เรื่องราวลงไปในตัวพวกนี้เวลาเล่น ของเล่นกึ่งเกมส์ที่ต้องเล่นร่วมกับคนอื่น เหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาสมองรวมถึงการพัฒนาด้านอารมณ์

 

หวังว่าการแนะนำของเราจะมีประโยชน์กับคุณแม่ที่อยากให้ลูกเติบโตอย่างมีคุณภาพ ของเล่นที่เหมาะสมแต่ละช่วงวัยหากคุณแม่คนไหนกำลังมองหาไม่ว่าจะเป็นตัวต่อรูปแบบต่างๆ ตุ๊กตา เกมส์ที่ต้องเล่นด้วยกัน และอีกหลากหลาย Mombiestreet มีให้เลือกทั้งของมือหนึ่ง ของส่งต่อ ราคาดีคุ้มกว่าที่ไหนๆ เข้าไปเลือกกันเลย