เครื่องปั๊มนม: คืออะไร เลือกอย่างไรถึงจะดี

เครื่องปั๊มนม คืออะไร?

เครื่องปั๊มนม เป็นไอเท็มลับที่ไม่ลับ เป็นไอเท็มช่วยผ่อนแรงคุณแม่มือใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย เครื่องปั๊มนม จะเป็นตัวช่วยให้คุณแม่ปั๊มนมเก็บไว้ล่วงหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่บ้าน หรือแม้จะอยู่นอกบ้านก็ไม่ใช่ปัญหา และในปัจจุบัน เครื่องปั๊มนม ก็มีการพัฒนา มีหลากหลายหลายประเภท ทั้งแบบปั๊มมือ รวมไปถึง เครื่องปั๊มนม ด้วยระบบไฟฟ้า เลือก เครื่องปั๊มนม อย่างไรถึงเหมาะสม คุณแม่มือใหม่ควรศึกษาเกี่ยวกับเครื่องปั๊มนม เพื่อเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะเต้า และรวมไปถึงความสะดวกในการใช้งาน

เครื่องปั๊มนม มีกี่แบบ

ประเภทของเครื่องปั๊มนม เครื่องปั๊มนมนั้นมีให้เลือกหลากหลาย แต่หลักๆ แล้วเครื่องปั๊มนมมีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท ได้แก่

1. เครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ

เครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือเครื่องปั๊มนมแบบคันโยก ข้อดี คือ ไม่เปลืองไฟ คุณแม่สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ แต่ข้อเสีย คือ อาจต้องใช้เวลาปั๊มนมนานกว่าเครื่องปั๊มนมประเภทอื่น และอาจรู้สึกเมื่อยมือ

2. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเดี่ยว

หรือเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเต้าเดี่ยว เป็นเครื่องปั๊มนมแบบอัตโนมัติที่อาศัยพลังงานไฟฟ้าจากระบบไฟบ้าน หรือถ่านอัลคาไลน์ ใช้ปั๊มน้ำนมได้ทีละเต้า

3. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ หรือ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเต้าคู่ เพียงแค่ใส่ถ่าน หรือเสียบปลั๊กก็สามารถทำงานได้เช่นเดียวกับเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเดี่ยว แต่ดีกว่าตรงที่สามารถ ปั๊มน้ำนม ได้พร้อมกันสองเต้า จึงประหยัดเวลากว่า

4. เครื่องปั๊มนมสำหรับใช้ในโรงพยาบาล

ประเภทสุดท้ายก็คือ เครื่องปั๊มนมเกรดโรงพยาบาล ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ มักใช้งานในหอเด็กอ่อนเพื่อกระตุ้นน้ำนมหลังคลอด

ทำไมต้อง Mombie Street

© 2023 Mombiestreet All Rights Reserved